เมื่อผมขาดหลุดร่วง: จะจัดการปัญหาอย่างรวดเร็วอย่างไรดี?

ผมขาดหลุดร่วงเป็นหนึ่งในสาเหตุแรกๆที่ทำให้หลายๆคนไม่มั่นใจ การรับมืออย่างรวดเร็วเมื่อเริ่มเห็นสัญญาณของผมขาดหลุดร่วง สามารถชะลอปัญหาดังกล่าว

เส้นผมผู้ชาย: เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

ผมขาดหลุดร่วงจากกรรมพันธุ์ ผู้ชายวัยกลางคนกว่าครึ่งต้องเผชิญกับภาวะดังกล่าว และเป็น’สาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกขาดความมั่นใจ ย(1) และมักปรากฎตั้งแต่เนิ่นๆ   มีการศึกษาอย่างกว้างขวางใน 9 ประเทศ พบว่าอาการผมขาดหลุดร่วงในระยะแรกมักเริ่มต้นเมื่อมีอายุ น้อยกว่า 35 ปี(2) นั่นหมายความว่า คนรุ่นมิลเลนเนียลกำลังเผชิญกับปัญหาอยู่ในขณะนี้

ควรจัดการทันทีเมื่อเห็นสัญญาณแรกของผมขาดหลุดร่วง

สาเหตุหลักเกิดจากพันธุกรรมในผู้ชาย แม้ว่าอาจจะมีตัวกระตุ้นอื่นๆ มากมาย แต่เส้นผมจะค่อยๆ ถอยร่นจากขอบหน้าผากบริเวณแรก ซึ่งตามนิยามของศาสตร์โรคผิวหนัง หมายถึงบริเวณอ่าวขมับ-หน้าผาก หรือที่เรียกว่า ภาวะศีรษะล้าน ซึ่งเส้นผมจะค่อยๆ บางลงบริเวณแนวผมด้านหน้า หรือมักรู้จักกันดีว่าเป็นแนวผมถอยร่น เมื่อผู้ชายมีอายุ 45 ปี บริเวณนี้จะค่อยๆ ขยายขึ้น ทำให้เส้นผมดูบางลงเรื่อยๆ และผู้ชายหลายคนส่วนใหญ่จะมีหย่อมศีรษะล้านบริเวณด้านบน (กระหม่อม) หากจัดการทันทีเมื่อเห็นสัญญาณแรกเริ่ม ย่อมช่วย’ ชะลอการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และบำรุงหนังศีรษะสำหรับการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

การใช้ชีวิตเกี่ยวข้องกับสาเหตุของผมขาดหลุดร่วงหรือไม่?

เมื่อมีสัญญาณแรกของเส้นผมที่เริ่มถอยร่น ดังนั้น ได้เวลา’ที่ต้องคำนึงถึงการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างใกล้ชิด ทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำหรือไม่ นอนหลับสบายดีหรือไม่ รักษาความเครียดให้อยู่ในระดับเหมาะสมได้หรือไม่ การนอนหลับช่วยฟื้นฟูร่างกายทั้งหมดและยังต่อสู้กับความเครียด – ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง(3) ธาตุเหล็กและสังกะสี มีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ดังนั้น ควรเพิ่มปริมาณทั้งสองประเภท หากไม่เพียงพอ

ข้อควรระวังสำหรับผมขาดหลุดร่วง วิธีการดูแล

เพื่อรับมือกับผมขาดหลุดร่วงที่อาจจะรุนแรงขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์อะมิเน็คซิล เดอร์คอส ได้รับการคิดค้นสูตรและผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม*  อะมิเน็คซิล ช่วยเสริมเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น สามกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ได้รวมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงอย่างมีประสิทธิภาพ ผสานกับสารอื่นๆ ที่พิสูจน์ แล้วว่าช่วยชะลอการขาดหลุดร่วงของเส้นผม  ดังนั้น การบำรุงและลดการผมขาดหลุดร่วงจึงเป็นเรื่องง่าย เช่นเดียวกับการสระผมและจัดแต่งทรงผม
*ผลการทดสอบทางคลินิกด้วยวิธี Pull test by clinician ในอาสาสมัคร 99 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 6 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัย INTERTEK ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกรกฎาคม 2016

อายุน้อยกว่า 35? สำหรับปัญหาผมขาดหลุดร่วงระยะแรก: ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะที่ตอบโจทย์าปัญหาผมขาดหลุดร่วง

ในช่วงอายุต่ำกว่า 35 ปี คุณอาจเริ่มสังเกตเห็นเส้นผมที่ดูบางลงเพียงเล็กน้อย อาจเป็นที่แนวร่องผม หรือบนหนังศีรษะ สถาบันวิจัยวิชี่ ได้วิจัยและค้นคว้าหาสารที่มีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงในระยะเริ่มต้นนี้ ก่อนที่เส้นผมจะบางจนมองเห็นหนังศีรษะ วิชี่รวมสารสกัดจากขิง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติ แอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ผสมกับอะมิเน็กซิล (Aminexil) ที่ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะ ฟื้นบำรุงหนังศีรษะ เพื่อสภาพหนังส๊รษะที่แข็งแรง DERCOS Aminexil Clinical 5 Serum ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีปัญหา ผมบาง ผมขาดหลุดร่วงโดยตรง โดยผู้ใช้จริงพบว่า เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นเจลกึ่งเหลว แห้งเร็ว ใช้งานง่าย การป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วงจึงเป็นสิงที่จำเป็นมากในชีวิตประจำวันของคุณ

คุณมีอายุระหว่าง 35-50 ปีใช่หรือไม่? ปัญหาผมขาดหลุดร่วงขั้นรุนแรง: การดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงอย่างตรงจุด

หากคุณอายุระหว่าง 35-50 ปี และมีปัญหาผมขาดหลุดร่วง ทั้งปัญหาเส้นผมบางลง จนเริ่มเห็นหนังศีรษะเป็นหย่อมๆ ซึ่งถึงเวลาที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ การใช้ DERCOS Energy+ Aminexil Shampoo และ DERCOS Aminexil Clinical 5 Serum จะช่วยดูแลเส้นผมให้ดูกลับมามีหนานุ่มดูมีวอลลุ่มจากปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ อะมิเน็กซิล (Aminexil) มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างความแข็มแรงให้กับหนังศีรษะ เส้นผมแลดูหนานุ่มและดูมีวอลลุ่มขึ้น

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง จำเป็นต้องอาศัยการบำรุงให้กับเส้นผม: แชมพูที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม

เปรียบเสมือนการเพิ่มการบำรุงให้กับเส้นผม แต่ยังคงความอ่อนโยนต่อหนังศีระษะ DERCOS Shampoo เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผมบาง ด้วยส่วนผสมของ ครีเอทีน (Creatine) และ ฟีลโลเซน (Filloxane) ที่ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและช่วยให้ผมดูหนานุ่มดูมีวอลลูมขึ้น ใช้ควบคู่กับแชมพูประจำวัน จะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแรงของเส้นผมและฟื้นบำรุงเส้นผมเส้นต่อเส้น

1.
2.
3. Hair loss treatment center in UK: www.belgraviacentre.com/blog/can-lack-of-sleep-lead-to-hair-loss/