ผลิตภัณฑ์ขายดี DERCOS Anti-Dandruff Shampoo

แชมพูขจัดรังแคพร้อมป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้+

 • สูตร Paraben Free

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

 • Anti-Dandruff Shampoo–Normal to Oily Hairแชมพูสำหรับผู้ที่มีปัญหารังแคพร้อมป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้+DERCOS Anti-Dandruff Shampoo – Normal to Oily Hair แชมพูสำหรับผู้ที่มีปัญหารังแคพร้อมป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้+ รังแคดูลดลงได้ถึง 100%^ แชมพูทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะสำหรับผู้ที่มีปัญหารังแค ผสานแรงบันดาลใจจาก Microbiome Technology ด้วย 3 ปฏิบัติการขจัดรังแคด้วยศาสตร์แห่งไมโครไบโอม1. ปรับสมดุลความมันบนหนังศีรษะ2. ขจัดรังแคอย่างประสิทธิภาพ3. ฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้ชุ่มชื้นผสาน 4 โมเลกุลที่ได้รับแรงบันดาลใจทางการแพทย์1. ซีลีเนียม ไดซัลไฟด์ ขจัดขุยของรังแคที่มองเห็นอย่างมีประสิทธิภาพ2. ซาลิไซลิก แอซิด ปรับสมดุลความมันบนหนังศีรษะอย่างตรงจุด3. เซราไมด์ ฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นและแข็งแรง4. วิตามิน อี ปลอบประโลมหนังศีรษะที่บอบบางจากคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ ผลลัพธ์: ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถขจัดรังแคที่มองเห็นด้วยตาเปล่าได้ตั้งแต่ครั้งแรก+ มีประสิทธิภาพยาวนานถึง 6 สัปดาห์*• สูตร Hypoallergenic• ปราศจากเอทิลแอลกอฮอล์ พาราเบน• ผ่านการทดสอบจากจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

ส่วนประกอบ

AQUA / WATER • SODIUM LAURETH SULFATE • GLYCOL DISTEARATE • COCO-BETAINE • GLYCERIN • DIMETHICONE • CARBOMER • CI 19140 / YELLOW 5 • CITRIC ACID • MENTHOL • 2-OLEAMIDO-1,3-OCTADECANEDIOL • PARFUM / FRAGRANCE • PPG-5-CETETH-20 • SALICYLIC ACID • SELENIUM SULFIDE • SODIUM BENZOATE • SODIUM CHLORIDE • SODIUM HYDROXIDE • TOCOPHERYL ACETATE

 • ซีลีเนียม ดีเอส (Selenium DS)

  จัดการปัญหารังแคและความมันส่วนเกินบนหนังศรีษะ

 • ซาลิไซลิก แอซิด (Salicylic Acid)

  เพื่อขจัดรังแคที่เกิดขึ้น

anti-dandruff shampoo มีวิธีการใช้อย่างไร?

วิธีการใช้ชโลมแชมพูลงบนผมที่เปียก นวดศีรษะเบาๆให้เกิดฟองทิ้งไว้ 2 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้เป็นประจำ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ต่อเนื่องอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ระวังอย่างให้เข้าตา หากเข้าตาให้ล้างตาด้วยน้ำสะอาดทันที คำเตือนมีสาร Selenium disulphide – ระวังอย่าให้เข้าตาหรือสัมผัสกับผิวหนังที่มีบาดแผล

ความคิดเห็นได้รับการตีพิมพ์หลังผ่านการกลั่นกรอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยินยอมปฏิบัติตามประกาศด้านกฎหมายของเว็บไซต์

แชมพูขจัดรังแค


แชมพูขจัดรังแค VICHY DERCOS ตัดจบทุกปัญหา บอกลารังแคถาวรแชมพูขจัดรังแค ลดผมร่วงจาก VICHY DERCOS คือ พระเอกของเรื่องราววันนี้ เพราะรังแคถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจที่ใคร ๆ หลายคนกำลังเป็นอยู่ ปัญหาที่ทำให้เราเสียบุคลิกภาพ เลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้มก็ลำบาก กังวลไปซะทุกอย่าง ไหนจะเรื่องขุยขาว ๆ ร่วงตกลงมาบนเสื้อ หรือขุยที่เกาะติดอยู่ตามเส้นผม บางคนก็มีปัญหาผมมัน หนังศีรษะมันร่วมด้วย แถมยังมีอาการคันแถมมาอีก โดยเราจะมาพูดคุยกันถึงปัญหารังแคว่ามีสาเหตุมาจากอะไร เราจะได้หลีกเลี่ยงหรือป้องกันได้ถูกต้อง

รังแคไม่ใช่มีแค่ขุยหรือสะเก็ดเท่านั้น บางคนอาจคิดว่าเส้นผมสะอาดอยู่แล้วไม่มีขุยหรือสะเก็ดให้เห็นแสดงว่าไม่มีปัญหาอะไร แต่แท้จริงแล้ว รังแคมีอาการร่วมหลายอย่างที่เราอาจนึกไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นอาการคัน ผื่นแดงบนหนังศีรษะของเรา ความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมที่มากผิดปกติ รวมไปถึงสะเก็ดที่เกาะติดอยู่กับหนังศีรษะและรอวันที่จะหลุดออกมาเป็นขุย (adherent dandruff)

ดังนั้น ใครมีรู้สึกว่าตัวเองหนังศีรษะมันกว่าปกติ สระผมตอนกลางคืน พอตื่นมาตอนเช้าผมก็มันแล้ว หรือคนที่รู้สึกคันหนังศีรษะเป็นประจำและต้องคอยเกาอยู่เรื่อย ๆ อาจจะต้องคอยสังเกตแล้วว่า มีขุยรังแคด้วยมั้ยหรือมีผื่นขึ้นบนหนังศีรษะด้วยไหม เพราะถ้าเราไม่รีบดูแล อาจลุกลามไปเป็นปัญหาผิวหนังอย่างอื่นตามมาได้อีก


Table of Contents


แชมพูขจัดรังแคเชื้อรา


รังแคคืออะไร มีสาเหตุมาจากอะไรรังแค คือ การอักเสบของหนังศีรษะ จนกระทั่งชั้นปราการผิวของหนังศีรษะ ถูกทำลายและหลุดลอกเป็นขุย โดย 3 ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดรังแคมีดังนี้

โดยมาตรฐานทั่วไปที่แพทย์ผิวหนังใช้ คือ หากวันที่ไม่ได้มีการสระผม ยอมให้มีผมร่วงได้ไม่เกิน 100 เส้น แต่ถ้าเป็นวันที่มีการสระผม สามารถยอมรับได้ว่าร่วงไม่เกิน 200 เส้น หากมากกว่านี้ถือว่ามีการร่วงมากผิดปกติ ส่วนสาเหตุของผมร่วงนั้น เกิดได้จากหลากหลายปัจจัยกระตุ้นทั้งปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอกอย่างเช่น Exposome ไม่ว่าจะเป็น

1.การไม่สมดุลของจุลินทรีย์บนหนังศีรษะ


การไม่สมดุลของจุลินทรีย์บนหนังศีรษะ หรือที่เราเรียกว่าสมดุลของ “ไมโครไบโอม” นั่นเอง โดยพบว่า เชื้อยีสต์ที่ชื่อว่า Malassezia restricta เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดรังแค เพราะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นกว่า 10 เท่าในคนที่เป็นรังแค1 และทำให้สมดุลของจุลินทรีย์ชนิดอื่นที่เป็นตัวดี มีปริมาณลดลงด้วย เช่น Cutibacterium acnes

2.การผลิตน้ำมันที่มากผิดปกติการผลิตน้ำมันที่มากผิดปกติของต่อมไขมัน ซึ่งปกติ sebum หรือไขมันตามธรรมชาติจะเคลือบคลุมผิวและให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ถ้ามีมากเกินปกติจะทำให้เชื้อยีสต์ Malassezia ในข้อ 1 เพิ่มจำนวนได้มากยิ่งขึ้นและนำเอาไขมันเหล่านี้ไปเป็นอาหาร สุดท้ายมีการขับของเสียออกจากตัวเชื้อรา กลายเป็นสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบขึ้น

ชั้นปราการผิวถูกทำลายและเสียสมดุลชั้นปราการผิวถูกทำลายและเสียสมดุลโดยที่สารก่อการอักเสบในข้อ 2 ทำให้ชั้นปราการผิวถูกทำลาย

แชมพูขจัดรังแค หนังศีรษะแห้ง


อาการของรังแคมีอะไรบ้างจากสาเหตุของการเกิดรังแค 3 ข้อข้างต้น อาการของรังแคจึงประกอบไปด้วย 3 อย่างดังนี้

 • ขุย หรือสะเก็ดของเซลล์ผิวที่หลุดลอก : ขุยของรังแค แบ่งได้เป็น 2 แบบขุยที่หลุดออกมาแล้วและเกาะติดอยู่กับเส้นผมหรือร่วงลงมาตามเสื้อผ้า (non-adherent flakes) กับอีกแบบคือ สะเก็ดที่ยังเกาะติดอยู่บนหนังศีรษะ (adherent flakes) ซึ่งแบบหลังนี้จะกำจัดได้ยากกว่า และถ้าไม่ดูแลจนมีการอักเสบมากขึ้นจะสามารถกลายไปเป็นปัญหาหนังศีรษะอย่างอื่นตามมาได้อีก อย่างเช่น เซบเดิร์ม หรือ ผมร่วง
 • ความมันส่วนเกิน : ปริมาณน้ำมันที่มากเกินไปเอื้อต่อการเจริญเติบโตของเชื้อยีสต์ และกลายเป็นวัฏจักร วนเวียนส่งผลให้รังแคลุกลามได้มากยิ่งขึ้น
 • อาการคัน และผื่นแดง: อาการคันและผื่นแดงมักจะมาพร้อมกัน เพราะสารก่อการอักเสบส่งผลให้ปราการผิวถูกทำลาย สิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ เข้าผิวได้ง่ายขึ้น และส่งผลให้เกิดอาการผื่นคัน ระคายเคือง และเมื่อเราเกาโดยไม่รู้ตัว อาจทำให้เกิดการถลอก อักเสบและติดเชื้อมากยิ่งขึ้นได้


การดูแลปัญหารังแค สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งใช้แชมพูที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะทั่วไป, แชมพูขจัดรังแค หรือ ถ้าเป็นรุนแรงมากยิ่งขึ้นอาจต้องใช้ยาทาในกลุ่ม สเตียรอยด์ร่วมด้วย แต่อย่างไรก็ตามวิธีที่ดีที่สุดคือต้องเข้าไปจัดการกับปัจจัยหลักทั้ง 3 อย่างที่กล่าวไปข้างต้น และควรทำให้อาการต่าง ๆ ของรังแค/เซบเดิร์ม ซึ่งได้แก่ อาการขุย, อาการคัน และความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะหายไป

แชมพูขจัดรังแค ลดผมร่วง


แนะนำเรื่อง แชมพูขจัดรังแค พร้อมประโยชน์ของการใช้ แชมพูขจัดรังแคการเลือกแชมพูที่จะมาจัดการกับรังแค ควรที่จะจัดการให้ครบทั้ง 3 ปัจจัยข้างต้นนั่นเอง คือ ช่วยลดทั้งความมันส่วนเกิน ควบคุมสมดุลจุลินทรีย์หรือไมโครไบโอมบนหนังศีรษะ ปรับปราการผิวให้แข็งแรง และลดอาการคันบนหนังศีรษะ และสุดท้ายเพื่อให้รังแคกลับมาเป็นซ้ำได้ยากขึ้น

Vichy เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้2 รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ DERCOS DS แชมพูขจัดรังแคอันดับ 1 ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำ3 DERCOS DS ช่วยจัดการรังแค โดยเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้4 และยังช่วยป้องกันการกลับเป็นซ้ำได้อีกด้วย4

Dercos DS ผสานการทำงานของ Selenium Disulfide 1% ซึ่งเป็นสารที่มีการยอมรับในทางการแพทย์ ในการจัดการกับเชื้อ Malassezia และมีส่วนช่วยปรับสมดุลของไมโครไบโอมบนหนังศีรษะให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง3 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Salicylic acid 1% ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งลดขุยของรังแคที่เกาะติดอยู่บนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะสะอาดยิ่งขึ้นหลังจากใช้ครบ 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ และทำให้ชั้นปราการผิวแข็งแรงขึ้น อย่างวิตามินอี และเซราไมด์ จึงช่วยทำให้ลดโอกาสเกิดขุยรังแคได้ดียิ่งขึ้น

วิธีใช้ แชมพูขจัดรังแค
วิธีการใช้แชมพูขจัดรังแคให้ถูกต้องสำหรับวิธีการใช้นั้น แนะนำให้สระผมครั้งแรกเพื่อล้างความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปก่อน ส่วนการสระรอบที่ 2 ให้ขยี้แชมพู Dercos DS จนเกิดฟองและฟอกทิ้งไว้ 2 นาทีเพื่อให้แชมพูทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ นี่คือข้อดีอีกหนึ่งอย่าง เพราะถ้าเป็นแชมพูยารักษารังแคทั่วไป มักจะต้องฟอกทิ้งไว้ 5 นาทีเพื่อการเห็นผลที่ดีที่สุด

แต่ Dercos DS ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ โดยลดระยะเวลาในการฟอกเหลือแค่ 2 นาทีเท่านั้น และ เพื่อป้องกันการกลับเป็นซ้ำ แนะนำให้ใช้แชมพู Dercos DS สระอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง พบว่าสามารถป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคได้ยาวนานถึง 6 สัปดาห์3แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี


แนะนำแชมพูขจัดรังแคจาก Vichyแนะนำแชมพูขจัดรังแคจาก Vichy อย่าง Dercos DS มาพร้อมกับสูตรที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย Hypoallergenic ให้เนื้อสัมผัสฟองโฟมนุ่ม สบายหนังศีรษะ รู้สึกสะอาดปราศจากรังแค พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ รู้สึกสดชื่น ไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนแชมพูยาทั่วไป อีกทั้งปราศจากปัจจัยที่จะทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เพราะ ปราศจากสารกันเสียพาราเบน คนที่ผิวแพ้ง่ายจึงใช้ได้อย่างสบายใจ เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่อยากได้ทั้งผมที่นุ่มสลวย และปราศจากรังแคไปพร้อม ๆกันเลยทีเดียว


เลือกซื้อแชมพูขจัดรังแค Dercos DS
คำถามที่พบบ่อย (FAQs)แชมพูขจัดรังแคทำงานอย่างไร?


การใช้แชมพูขจัดรังแค อย่าง Dercos DS สระสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่าลืมหมักทิ้งไว้ 2 นาทีด้วย ก็สามารถช่วยป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคได้เช่นเดียวกัน

รังแคเกิดขึ้นได้อย่างไร


ปกติรังแคมักมีปัจจัยกระตุ้น หลายอย่าง ที่เราเรียกรวม ๆ ว่าปัจจัย Exposome ไม่ว่าจะเป็น รังสียูวี, ฝุ่น ควัน มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ล้วนส่งผลให้เกิดรังแคทั้งนั้น ดังนั้น หากเราหลีกเลี่ยงปัจจัยดังกล่าว หรือ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ให้เหมาะสม เช่น การบริหารจัดการความเครียด, นอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน, หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรทสูง ซึ่งอาหารที่มีคาร์บจะสามารถกระตุ้นการเกิดรังแคได้ รวมทั้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ก็จะทำให้ช่วยลดโอกาสและป้องกันการเกิดรังแคได้เป็นอย่างดีเลย รวมทั้งป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคได้ด้วย

วิธีการควบคุมรังแคในระยะยาวหลังใช้แชมพูขจัดรังแคต้องทำอย่างไรบ้าง


การป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคทำได้ไม่ยากเลย นอกจากจะต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นต่าง ๆ เช่น อากาศเย็น โดยคนที่อยู่ห้องแอร์เป็นประจำ ระวังลมจากเครื่องปรับอากาศเป่าลงศีรษะ หรือเรื่องอาหารการกิน ความเครียดสะสม หรือการนอนน้อย นอนไม่พอ หากเราหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านี้ได้ ก็จะสามารถป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคได้


แชมพูขจัดรังแค VICHY


สรุปปัญหารังแค นอกจากความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ หรือ ไมโครไบโอมบนหนังศีรษะแล้ว ยังมีเรื่องของสมดุลไขมัน และปราการผิวที่ไม่แข็งแรงอีกด้วย ทำให้เกิดอาการของรังแคไม่ว่าจะเป็นขุยหรือสะเก็ดบนหนังศีรษะ อาการคัน และความมันส่วนเกิน ซึ่งหากไม่ดูแลก็สามารถลุกลามไปเป็นปัญหาหนังศีรษะอย่างอื่นได้อีก แชมพูขจัดรังแคที่ดีจึงควรจัดการได้ทั้ง 3 สาเหตุ อย่างเช่น Dercos DS เพื่อหนังศีรษะสุขภาพดี เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อีกทั้งป้องกันการกลับเป็นซ้ำได้ด้วย


อ้างอิงแชมพูขจัดรังแค

  1. Clavaud C. PLoS One. 2013;8(3):e58203. doi: 10.1371/journal.pone.0058203. Epub 2013 Mar 6.
 2. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 3. ผลสำรวจโดย APLUSA และผู้ทำการสำรวจร่วมระหว่างเดือนมิถุนายน 2023 ถึงกันยายน 2023 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 29 ประเทศเข้าร่วม ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 80% ของ GDP ทั่วโลก
 4. Cécile Clavaud, Céline Michelin, Sayeh Pourhamidi, Sarah Ziane, Charles El Rawadi, Benoît Muller. Selenium disulfide: a key ingredient to rebalance scalp microbiome and sebum quality in the management of dandruff.