จะใช้ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) สำหรับริ้วรอยอย่างไร?

ด้วยประสิทธิภาพที่มากกว่าความชุ่มชื้น นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในรูปแบบของไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ควรเป็นผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยสำหรับใบหน้าและรอบดวงตาชิ้นโปรดของคุณ

วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เพื่อลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) โมเลกุลที่จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่มีการใช้อย่างกว้างขวางในวงการแพทย์ผิวหนัง แต่ไม่ใช่เท่านั้น โมเลกุลชนิดนี้ยังมีความสามารถในการมอบผิวสวยดูอิ่มฟู และความเรียบเนียน ซึ่งได้กลายมาเป็นหัวข้อการศึกษามากมาย ในทางการแพทย์ แพทย์ผิวหนังใช้ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าสู่ผิวของคุณเพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แต่ไม่ใช่ว่าส่วนผสมรูปแบบเดียวจะตอบโจทย์ได้ทุกเรื่อง เพราะผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมาจากการผสมผสานไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หลายรูปแบบเข้าไว้ด้วยกันในกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ การรวมส่วนผสมรูปแบบที่แตกต่างกันเหล่านี้: ในสัดส่วนน้ำหนักโมเลกุลต่างๆ เพื่อเสริมกันทำให้การเพิ่มความชุ่มชื้นตามธรรมชาติส่งผลไปถึงการลดเลือนริ้วรอยด้วย

ก่อนอื่น ลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอิ่มฟูด้วยไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง และให้ความชุ่มชื้นสูง

‘ H มาจากน้ำหนักโมเลกุลใหญ่ สารดูดซับความขื้น และสารเพิ่มความชุ่มชื้น คำศัพท์ที่ใช้อธิบายไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่น้ำหนักโมเลกุลใหญ่ และมีความสามารถในการดูดซับความชื้นเพื่อเติมเต็มช่องว่างภายในผิวของคุณ ในขณะที่ทา โมเลกุลที่มีขนาดใหญ่กว่าเหล่านี้จะเกาะอยู่บนผิว ดูดซับน้ำและพองตัวเป็นเส้นตามความชื้นนั้น เพื่อช่วยผิวดูอิ่มฟู และมอบสัมผัสที่นุ่มนวล(1) ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ในรูปแบบนี้ช่วยเพิ่มความสามารถในการอุ้มน้ำของผิวหนังชั้นนอกได้ถึงสองเท่า

จากนั้น จึงมุ่งเป้าไปที่สาเหตุของริ้วรอยด้วยการดูแลผิวด้วยไฮยาลูรอนิก แอซิดที่ผ่านการแยกส่วน (Fragmented Hyaluronic Acid)

หลังจากที่แยกส่วนเป็นโมเลกุลขนาดเล็กแล้ว ไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่ผ่านการแยกส่วน (Fragmented Hyaluronic Acid) จะซึมซาบสู่ผิวชั้นนอกอย่างรวดเร็ว (มีขนาดเล็กลง 6 เท่า ซึบซาบเร็วขึ้น 3 เท่า(2)) ไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่ผ่านการแยกส่วน (Fragmented Hyaluronic Acid) พร้อมช่วยลดปัจจัยการเกิดริ้วรอยของผิว ช่วยเผยผิวใหม่ (3) และช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกดูเรียบเนียนขึ้น (4) การใช้ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีน้ำหนักโมเลกุลเล็กอย่างต่อเนื่องได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถลดเลือนริ้วรอยร่องลึกได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความชื้น ความกระชับ และความยืดหยุ่นของผิวได้อีกด้วย

แหล่งที่มา:
1. Trookman, N.S. et al, "Immediate and Long-term Clinical Benefits of a Topical Treatment for Facial Lines and Wrinkles" in The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology 2.3 (2009) pp. 38-43
2. Penetration with low-weight Hyaluronic Acid (50 kDa) is 3 times faster than with (300 kDa) Hyaluronique de 300 kDa.
3. Increases metabolism of keratinocytes: 180%
4. A significant improvement in the deepest wrinkle from 4 weeks of 0.1% Hyaluronic Acid.