ครีมและเซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ควรเพิ่มเข้าไปในการดูแลผิวของคุณ

การเสริมผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยเพียงเล็กน้อยในวันนี้ สามารถส่งผลที่น่าพึงพอใจในวันหน้า

การใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยที่เหมาะสม

ไม่ว่าคุณกำลังรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของผิวคุณอย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังจริงจังกับการเลือกสกินแคร์ดูแลผิวที่สามารถลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและการเสื่อมสภาพของผิวอยู่ล่ะก็ คุณจำเป็นต้องทราบถึงสารสำคัญในการช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพดังนี้ วิตามินซี (Vitamin C) ไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) และเปปไทด์ (Peptides) ล้วนเป็นส่วนผสมที่รู้จักกันดีที่พบในผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิวและตรงเข้าทำงานอย่างตรงจุด ต่อไปนี้คือวิธีใช้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

การใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยอย่างถูกต้อง

การลดเลือนริ้วรอยไม่ใช่แค่การให้ความชุ่มชื้นและดื่มน้ำมากๆ เป็นประจํา ซึ่งตรงกันข้ามกับความคิดเห็นส่วนใหญ่ การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นมาตรการป้องกันที่สําคัญและถ้าไม่สูบบุหรี่ได้ก็จะยิ่งดีหากคุณต้องการลดเลือนริ้วรอยร่องตื้นก่อนที่จะกลายเป็นริ้วรอยร่องลึก หรือชะลอไม่ให้เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิด มองหาสารสำคัญในส่วนผสม เพื่อให้มั่นใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยอย่างตรงจุด เช่น รอยย่น การสูญเสียความยืดหยุ่น และการขาดความกระชับ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการดูบนฉลากของผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยของคุณ:

วิตามินซีสําหรับการปกป้องผิว
แอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่ป้องกันมลภาวะ และวิตามินซียังมีส่วนช่วยป้องกันความเสียหายจากรังสียูวีพร้อมปลอบประโลมผิว นอกจากนี้ ยังช่วยลดการเกิดรอยดำที่คล้ำขึ้นซึ่งมักเกิดจากแสงแดด และเป็นสารผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวสดใสและเปล่งปลั่ง

ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) เพื่อเติมความชุ่มชื้น
ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม ซึ่งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อลดเลือนริ้วรอยและทําให้ผิวดูอิ่มฟู นอกจากนี้ ยังเสริมการทำงานของเกราะป้องกันผิว ทําให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น

เปปไทด์ (Peptides) สําหรับคอลลาเจน
เปปไทด์ (Peptides) เป็นส่วนหนึ่งของโปรตีนที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ที่สําคัญที่สุดสําหรับผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยคือเปปไทด์ (Peptides) บางชนิดมีส่วนช่วยฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นกระชับมากขึ้น และปรับสีผิว และฟื้นบำรุงผิว ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นพร้อมรับมือกับกระบวนการเสื่อมสภาพของผิว

ขั้นตอนการดูแลผิวเพื่อลดเลือนริ้วรอย: เพิ่มประสิทธิภาพของ active ingredient ในการลดเลือนริ้วรอยให้ดียิ่งขึ้น

เซรั่มลดเลือนริ้วรอย
ทาเซรั่มวิตามินซีบนผิวที่เพิ่งทำความสะอาดเสร็จเพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาเบาๆ ทั่วใบหน้าและลำคอเพื่อเตรียมสภาพผิวให้พร้อมก่อนทามอยส์เจอไรเซอร์

ครีมลดเลือนริ้วรอย
ทาครีมหลังจากทาเซรั่ม ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของเปปไทด์ (Peptides) และวิตามินซี (Vitamin C) จะสามารถช่วยฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นกระชับในผิว มอบความชุ่มชื้น สารสำคัญในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย มีความสําคัญอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในครีมที่ใช้สำหรับตอนกลางคืนเพราะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวยามค่ำคืน ทําให้ผิวรู้สึกนุ่มขึ้น กระชับขึ้น และอิ่มฟูมากขึ้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

มาสก์ลดเลือนริ้วรอย
ใช้เพียงสัปดาห์ละครั้ง โดยเน้นให้ความชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เพื่อผิวที่อิ่มฟูและยืดหยุ่น ดูสุขภาพดี การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเป็นประจำ จะทำให้ริ้วรอยดูเรียบเนียนขึ้น