รวม 5 เหตุผลที่ทำไมคนมีปัญหาผมร่วงต้องใช้แชมพูลดผมร่วงจาก VICHY DERCOS

ในบทความนี้เราจะพูดถึง "5 เหตุผลที่ดีในการใช้แชมพูดูแลปัญหาผมร่วงจาก Vichy Dercos Aminexil" ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีนวัตกรรมล้ำสมัยจากสาร Aminexil ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ด้วยส่วนผสมที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างละเอียด มาเริ่มต้นกันเลย

ผมเป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนในการแสดงความเป็นตัวตนของเรา แต่บางครั้งเราอาจพบกับปัญหาผมร่วง ที่ทำให้เรากังวลและไม่มั่นใจในการ show off ความเป็นตัวตนของเราออกมา หรือทำให้ขาดความมั่นใจในการพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ด้วยแชมพูดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงจาก Vichy Dercos Aminexil คุณสามารถพบกับผลลัพธ์ที่น่าประทับใจได้ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญและได้รับการทดสอบทางคลินิกเพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย

สารบัญผมร่วง คืออะไร


ผมร่วงคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง


สาเหตุและปัจจัยที่ส่งผลต่อการผมร่วง จนผมบาง เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะมันเกี่ยวข้องกับสุขภาพและภาพลักษณ์ของเราเอง การที่เราเข้าใจถึงสาเหตุและปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถดูแลผมของเราได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับสาเหตุและปัจจัยที่ส่งผลต่อการผมร่วงกันดีกว่า

 • พันธุกรรม: สาเหตุหลักของการผมร่วงส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม หากครอบครัวของคุณมีประวัติการผมร่วง มีโอกาสที่คุณจะมีปัญหาเดียวกัน
 • การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน: การเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนในร่างกายอาจส่งผลต่อการผมร่วง ตัวอย่างเช่นการตั้งครรภ์หรือเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน
 • ความเครียดและภาวะกังวล: ความเครียดและภาวะกังวลที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดการผมร่วง
 • โรคภูมิแพ้: บางครั้งการผมร่วงอาจเกิดจากการตอบสนองที่ผิดปกติของร่างกายต่อสารภูมิแพ้ เช่น ฝุ่น สารเคมี หรืออาหารที่เรากิน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับ การเกิดกระบวนการอักเสบที่ระดับรากผม (micro-inflammation) จนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงนั่นเอง
 • การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มากเกินไปและสารเคมี: การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ไม่เหมาะสมหรือใช้เกินไปอาจทำให้เกิดการผมร่วง ไม่ว่าจะเป็น mask หรือ wax แต่งผม รวมไปถึงการทำสีผม ย้อมผม ยืดผม สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อกระบวนการอักเสบที่ระดับรากผมและส่งผลให้รากผมอ่อนแอได้ ทั้งนี้รวมไปถึง การใช้ไดร์เป่าผมลมร้อน ซึ่งรังสี Infrared จากไดร์เป่าผมที่เป็นลมร้อน ส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระ และกระบวนการอักเสบที่รากผมได้เช่นกัน


ปัจจัยข้างต้นส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ระดับเซลล์รากผม และทำให้รากผมอ่อนแอ และเส้นผมที่เกิดใหม่ก็มีขนาดเล็กลีบลง และหลุดร่วงในที่สุด การทราบถึงสาเหตุและปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถดูแลผมของเราได้อย่างเหมาะสมและถูกต้องยิ่งขึ้น

แชมพูลดผมร่วง


5 เหตุผลที่ทำไมคนมีปัญหาผมร่วงต้องใช้แชมพูลดผมร่วงจาก VICHY DERCOS


เรามาดูเหตุผลดี ๆ ที่ควรใช้แชมพูและเซรั่มดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงจากวิชี่ เดอคอส อะมิเน็กซิล กัน

 1. ประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหาผมขาดหลุดร่วง: แชมพูและเซรั่มสำหรับเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงจาก Vichy Dercos มีส่วนผสมของ Aminexil สารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ซึ่งสามารถเสริมความแข็งแรงให้กับรากผมและช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ความปลอดภัย ห่างไกลผลข้างเคียงแบบยา: Vichy Dercos Aminexil ทั้งแชมพูและเซรั่ม เป็นวิธีที่ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น เมื่อเทียบกับการใช้ยาต้านการผมร่วงที่อาจมีผลข้างเคียงทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นยากลุ่ม minoxidil ที่ส่วนผสมในตัวโซลูชั่นอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือผื่นคันได้ หรือ ยากลุ่ม finasteride
 3. ความสะดวกในการใช้: แชมพูและเซรั่มจาก Vichy Dercos Aminexil ใช้ง่ายและสะดวก คุณสามารถใช้แชมพูเหมือนกับการล้างผมปกติ โดยสามารถสระได้ทั้ง เช้า และเย็น บ่อยครั้งตามต้องการ ส่วนเซรั่ม สามารถใช้เพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น จะเช้าหรือเย็นก็ได้ ซึ่งต่างจากยาบางตัวอย่างเช่น minoxidil ที่มีความจำเป็นจะต้องใช้วันละ 2 ครั้ง
 4. บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีกว่า : แชมพูและเซรั่มจาก Vichy Dercos Aminexil มีสารบำรุงผมที่ช่วยเสริมความแข็งแรงและความสมบูรณ์ของเส้นผม ทำให้ผมดูนุ่มเงางามและมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็น SP94 ที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานในการงอกใหม่ของเส้นผม ทำให้รากผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น หรือ น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ที่ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ และลดการอักเสบ ทำให้หนังศีรษะสุขภาพดี และรากผมแข็งแรง
 5. อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย : มั่นใจได้เพราะผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากวิชี่ เป็นสูตรไฮโปอัลเลอเจนิค เหมาะสำหรับหนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย ปราศจากซิลิโคน และผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดสิว (non-comedogenic) อีกทั้งปราศจากสารแต่งสี หรือสารกันเสียในกลุ่ม Paraben คุณจึงมั่นใจได้ที่จะใช้เป็นประจำ
แชมพูลดผมร่วง Dercos


มาทำความรู้จักกับแชมพูและเซรั่มดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงจากวิชี่กันดีกว่า


แชมพูลดผมร่วงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยทำให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ส่งเสริมให้เส้นผมยึดเกาะกับหนังศีรษะได้ดี และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ และเมื่อใช้เป็นประจำ ผมร่วงน้อยลงก็จะเสริมให้มวลผมโดยรวมมีปริมาณมากขึ้นนั่นเอง

Vichy เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 70,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้¹ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ VICHY DERCOS ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ช่วยจัดการปัญหาผมร่วง และช่วยทำให้เส้นผมและรากผมแข็งแรงขึ้นได้

Dercos Aminexil เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยที่มีผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้คู่กันเป็น Protocol คือแชมพู Aminexil Energy+ และ เซรั่ม Aminexil Clinical 5 ซึ่งสามารถช่วยลดการหลุดร่วงขอเส้นผมได้แบบ 5 มิติ คือ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงหนังศีรษะอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงของรากผมและหนังศีรษะ อีกทั้งเสริมความชุ่มชื้น ลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เส้นผมดูมีโวลลุ่ม ดูหนาแน่นขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสม Aminexil เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเน็ทเวิร์คของคอลลาเจนที่รากผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการหลุดร่วงได้ นอกจากนี้ยังมี Argenine ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียน SP94 เป็นแหล่งพลังงานในการงอกใหม่ของเส้นผม ทั้งสามส่วนผสมนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้เส้นผมและรากผมมีการแข็งแรงขึ้น อีกทั้งลดการหลุดร่วงของเส้นผม และมีการทดสอบทางการแพทย์ยืนยันแล้วว่าช่วยทำให้ผมดูหนาแน่นขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง 6 เดือน²

VICHY Dercos AMINEXIL มาพร้อมกับสูตรที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย Hypoallergenic ปราศจากปัจจัยที่จะทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เพราะ ปราศจากสารกันเสียพาราเบน ซิลิโคน และสารแต่งสี คนที่หนังศีรษะแพ้ง่ายจึงใช้ได้อย่างสบายใจ

 1. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 2. Loussouarn G, et al. BEDC.1997;5:1-6.


FAQ


สารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยงในแชมพูลดผมร่วง


สารที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองรากผมมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น สารสกัดจากสมุนไพรหรือพืชธรรมชาติ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าสารสกัดจากพืชธรรมชาตินั่นน่าจะปลอดภัย แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจมีโอกาสทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะมากยิ่งขึ้น หรือทำให้รากผมอักเสบและร่วงมากยิ่งขึ้นได้หากเราแพ้ รวมไปถึงสารฟอร์มาลด์ และสารซัลเฟต ซึ่งอาจเป็นส่วนผสมในบางแชมพูหรือผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ควรอ่านส่วนผสมที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมีเหล่านี้

ขั้นตอนการดูแลเส้นผมหลังการใช้แชมพูลดผมร่วง


ระมัดระวังเรื่องไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยลมร้อนแบบที่จี้ไปบริเวณหนังศีรษะโดยตรง หรือการเช็ดผมแรง ๆ ซึ่งอาจทำให้รากผมที่อ่อนแออยู่แล้ว ถูกรบกวนมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันควรมั่นใจว่าก่อนนอนหนังศีรษะต้องแห้งจริง เพราะหากนอนไปทั้ง ๆ ที่หนังศีรษะยังชื้นอยู่อาจกระตุ้นให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อซึ่งจะส่งผลต่อรากผมได้

การดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อไม่ให้เกิดผมร่วง


หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นต่าง ๆ ทั้ง 3 ข้อที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ทั้งปัจจัยภายใน ปัจจัยภายนอก รวมถึงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้เหมาะสม

แชมพูลดผมร่วงมีผลข้างเคียงหรือไม่


แชมพูลดผมร่วง ปกติแล้วจะได้รับการออกแบบมาแล้วว่าเหมาะสำหรับหนังศีรษะที่บอบบางและแพ้ง่าย แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกแบบที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าเป็นสูตร hypoallergenic และคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างเช่นปราศจากสารกันเสียพาราเบน หรือ ปราศจากซิลิโคนเป็นต้น

แชมพูลดผมร่วงเหมาะกับทุกคนหรือไม่


ตอบ: แชมพู Dercos ผ่านการทดสอบแล้วเรื่อง Hypoallergenic มีความปลอดภัยสูง แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีการทดสอบในเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ดังนั้นหากต้องการใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

การเห็นผล ใช้เวลานานแค่ไหน


ความเร็วในการเห็นผลของแชมพูและเซรั่มขึ้นอยู่กับบุคคลแต่ละคน แต่ในทั่วไป ความเร็วในการเห็นผลของผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจใช้เวลาประมาณ 4 สัปดาห์ ที่จะเริ่มสังเกตได้ว่าผมหลุดร่วงน้อยลงเพราะรากผมแข็งแรงขึ้น ส่วนเรื่องผมงอกใหม่ ต้องใช้เวลานานขึ้น เช่น 3-6 เดือนตามการศึกษาทางการแพทย์จากการใช้เซรั่มเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด

ขาดวิตามินอะไรทำให้ผมร่วง


วิตามินบางชนิดมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพของเส้นผม เช่น วิตามินบี วิตามินเอ และวิตามินซี วิตามินเหล่านี้ช่วยในการสร้างเซลล์ผมใหม่ และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ควรรับประทานอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้อยู่เพียงพอเพื่อสุขภาพของเส้นผมที่ดี รวมไปถึง Biotin และแร่ธาตุอย่างเช่น สังกะสี ก็มีส่วนช่วยให้เส้นผมที่เกิดใหม่สุขภาพดีและรากผมแข็งแรงด้วย