อยากผิวแข็งแรง สุขภาพดี ต้องเริ่มต้นดูแลที่ขั้นตอนแรกสุด

ผิวสุขภาพดี ผิวแข็งแรง คืออะไร? ทำความรู้จักลักษณะของผิวแข็งแรง สุขภาพดี รู้ปัจจัยทำร้ายผิว และวิธีหลีกเลี่ยง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแข็งแรง จาก วิชี่

อยากผิวแข็งแรง สุขภาพดี ต้องเริ่มต้นดูแลที่ขั้นตอนแรกสุด

ผิวสุขภาพดี ผิวแข็งแรง คืออะไร? ทำไมเราถึงจะต้องมีผิวที่แข็งแรง? ผิวที่สุขภาพดีและแข็งแรง จะแสดงออกมาให้คนรอบข้างเห็นได้อย่างชัดเจนในหลาย ๆ รูปแบบ เช่น ผิวมีความเรียบเนียน เวลาที่สะท้อนกับแสงจึงทำให้ผิวแลดูฉ่ำโกลว์ หรือที่บางคนเรียกว่าผิวมีออร่านั่นเอง ซึ่งการจะมีผิวแข็งแรง สุขภาพดีนั้น ต้องเริ่มต้นดูแลผิวที่ขั้นตอนแรกสุด

ลักษณะของผิวแข็งแรง

          ผิวสุขภาพดี และแข็งแรง จะมีความนุ่มนวล น่าสัมผัส ไม่แห้งตึง หรือแห้งกร้าน อีกทั้งผู้ที่มีผิวสุขภาพดี ก็สามารถที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวจะแพ้ หรือผิวเกิดการระคายเคืองหรือไม่ รวมไปถึงเวลาที่เราแต่งหน้าหรือลงเมคอัพต่าง เครื่องสำอางสามารถติดอยู่บนใบหน้าได้นานยิ่งขึ้น แต่งหน้าง่าย ทาแป้ง แป้งก็ติดผิวดี ไม่ร่วงหล่น ร่อนเป็นขุย
รู้แบบนี้แล้ว หลาย คนคงอยากจะมีผิวที่แข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดีกันแล้วแน่เลย แต่จะทำอย่างไรล่ะ ถ้าตอนนี้ผิวของเรา บอบบาง แพ้ง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์อะไร ก็แพ้ หรือระคายเคืองง่าย ลงเมคอัพก็ไม่ค่อยติดผิว... ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวกันก่อน ซึ่งก็คือ ปัจจัยทำร้ายผิว หรือ Exposomes นั่นเอง


ปัจจัยทำร้ายผิว (Exposomes)

          ปัจจัยทำร้ายผิว ที่สำคัญ ที่ทำให้ผิวของเราขาดความแข็งแรง และกลายเป็นผิวเสีย สุขภาพไม่ดี นั่นก็คือ รังสี UV และ มลภาวะต่าง ปัจจัยที่มาจากไลฟ์สไตล์ เช่น อาหารการกิน การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นระยะเวลานาน หรือ สภาวะความเครียดสะสม สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมน และมีการสร้างอนุมูลอิสระเกิดขึ้น ส่งผลให้ผิวเกิดการอักเสบ และกลายเป็นผิวที่ไม่แข็งแรงในที่สุด


วิธีหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิว

          การรู้จักหลีกเลี่ยง หรือ ป้องกันปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผิวของเราสุขภาพดี และผิวแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิวได้ หรือบางคนมีสุขภาพผิวที่ไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เกิด อาจจะด้วยสาเหตุจากพันธุกรรม... การเลือกใช้เวชสำอางดูแลผิว เพื่อช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีได้


แนะนำ VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส

    VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้1 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น Hyaluronic acid กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ VICHY Mineral 89 Booster Pre-serum ผลิตภัณฑ์น้ำแร่ภูเขาไฟโอแวงก์ เข้มข้นสูงถึง 89%

 

คุณสมบัติ น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่

 • แร่ธาตุบำรุงผิวสูงถึง 15 ชนิด และมีความเข้มข้นของแร่ธาตุสูงถึง 5,000 มก./ลิตร
 • ช่วยปรับสมดุลค่า pH พร้อมส่งเสริมการทำงานของเอนไซม์ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ผิว
 • ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ชั้นปราการผิวแข็งแรงขึ้น เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี2
 • ไฮยาลูรอน จากธรรมชาติ ทำงานล้ำลึกระดับเซลล์ ที่มีคุณสมบัติเก็บกักความชุ่มชื่นสู่ผิว (Humectant)
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยในผิวชั้นอิพิเดอร์มิส ที่เกิดจากการที่ผิวเราเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว หรือ มีปัญหาผิวขาดน้ำ
 • ผิวนุ่ม เด้ง อิ่มฟู เพียง 28 วันเมื่อใช้เป็นประจำ จะสัมผัสได้เลยถึงผิวหน้าที่ใสขึ้น ผิวดูเด้งนุ่ม เรียบเนียน ดุจผิวเด็ก สีผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ ดูเปล่งประกาย
 • ริ้วรอยเส้นเล็ก ที่เกิดจากผิวขาดน้ำดูลดเลือนลง
 • สภาพผิวโดยรวมแลดูแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น

          สำหรับคนที่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยเพราะ วิชี่ มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม เป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากน้ำหอม สารแต่งสี เอทิลแอลกอฮอล์ สารกันเสียพาราเบน และซิลิโคน เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรกสุด หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ หลังจากนั้นจึงตามด้วยเซรั่มชนิดอื่น และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวต่อได้เลย

         ขอขอบคุณบทความดี จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบทความเรื่อง ผิวแข็งแรง สุดท้ายนี้ เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี อย่าลืมหลีกเลี่ยงการเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes และเลือกใช้เวชสำอางที่ช่วยเสริมโครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น อย่างวิชี่ มิเนอรัล 89 และที่สำคัญ ต้องปกป้องผิวเราจากรังสี UV โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ที่มีค่า SPF50 และ PA++++ เป็นอย่างน้อย เพราะแดดเมืองไทยช่วงนี้แรงมาก


 1. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 2. Jennifer Salsberg MD, Anneke Andriessen PhD, Sonya Abdulla MD. A review of protection against exposome factors impacting facial skin barrier function with 89% mineralizing thermal water. J. of Cosmetic Dermatology. Volume18, Issue 3, June 2019. Pages 815-820.
 3. จากผลทดสอบในกลุ่มตัวอย่างผิวบอบบางชาวเอเชีย 52 คน หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 28 วัน โดย IEC ประเทศจีน เดือนกรกฎาคม 2559