ต้องเตรียมผิวใสให้พร้อมออกงานอย่างเร่งด่วน ทำอย่างไรดี

ต้องเตรียมผิวหน้าใส โกลว์ ฉ่ำ ไบร์ท ดูมีออร่า แลดูสุขภาพผิวดี เพื่อไปออกงานแบบแร่งด่วน ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราเองในเวลาสั้น ๆ ติดตามได้ในคอนเทนท์นี้เลย

ต้องเตรียมผิวใสให้พร้อมออกงานอย่างเร่งด่วน ทำอย่างไรดี

หลายคนที่เตรียมจะออกงาน หรือไปเที่ยว ก็อยากที่จะมีใบหน้าใส โกลว์ ฉ่ำ ไบร์ท ดูมีออร่า แลดูสุขภาพผิวดี ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราเองในเวลาที่จะต้องถ่ายรูป หรือเจอเพื่อน ๆ แต่ถ้าจะต้องบูสท์ผิวใสในระยะเวลาอันสั้น จะต้องทำอย่างไรดี ติดตามได้ในคอนเทนท์นี้เลย

ปัจจัยทำร้ายผิว

        ปัจจุบันนี้ ผิวของเราต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอก เช่น รังสี UV มลภาวะ ฝุ่น1 PM2.5 การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ รวมไปถึงปัจจัยจากไลฟ์สไตล์ เช่น ความเครียดสะสม อาจจะเกิดจากการทำงานหนัก ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา นอนดึก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ2 ซึ่งทั้งหมดนี้เราเรียกรวม ๆ ว่า Exposomes นั่นเอง ซึ่งส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระจำนวนมากในผิว อนุมุลอิสระเปรียบเสมือนสารพิษที่ทำหน้าที่แย่งอิเล็กตรอนจากเซลล์ปกติที่มีสุขภาพดี และส่งผลให้เซลล์ผิวถูกทำลาย เสื่อมสภาพ มีผลกระทบต่อ DNA และทำให้ผิวหมองคล้ำ และไม่สดใส

        การจะบูสท์ผิวใสแบบเร่งด่วน ก็คงจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระที่คอยทำร้ายผิว และปัจจัย Exposome ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผิวที่กระจ่างใส แลดูไม่หมองคล้ำได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทันไปออกงาน ทันทริปเที่ยวช่วงเฟสทีฟนี้แน่นอน

VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส
        VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้3 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ (Auvergne) มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น วิตามิน ซี บริสุทธิ์, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส, วิตามินอีบริสุทธิ์ และ ไฮยาลูรอน กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ VICHY LIFTACTIV Vitamin C Serum ซึ่งเป็น Anti-Oxidant Serum ที่จะช่วยเผยผิวดูกระจ่างใส มีออร่าได้ภายใน 10 วัน เพราะคุณสมบัติของวิตามินซี บริสุทธิ์ และสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศสที่ช่วยดูแลปัญหาผิวที่เกิดมาจากการเผชิญกับอนุมูลอิสระจำนวนมากได้เป็นอย่างดี

วิชี่ ลิฟแอคทีฟ วิตามินซี เซรั่ม

นำเอาพลังจากวิตามินซี บริสุทธิ์ หรือ Pure Ascorbic Acid ที่มีความเข้มข้น สูงถึง 15% ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในวงการแพทย์ว่าวิตามินซีบริสุทธิ์มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสารพิษต่อเซลล์ และด้วยความเข้มข้นที่สามารถเห็นผลลัพธ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระและเป็น anti-aging ระดับนี้ (อยู่ในช่วง 8-20%) ก็เปรียบเสมือนเป็นการดีท็อกซ์สารพิษต่าง ๆ ออกจากผิว อีกทั้งวิตามินซีบริสุทธิ์มีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสที่เป็นจุดกำเนิดของเม็ดสีเมลานินอีกด้วย จึงช่วยเผยผิวกระจ่างใสแลดูมีออร่า

w735 20220704 skyhigh 8 v02


หลายคนที่เคยใช้วิตามินซีบริสุทธิ์มาแล้วอาจจะเคยพบว่า วิตามินซีบริสุทธิ์ มีข้อจำกัดในเรื่องความคงตัว เพราะเมื่อเจอกับออกซิเจนในอากาศ วิตามินซีบริสุทธิ์ จะสลายตัวได้ง่ายขึ้น ด้วยสาเหตุนี้ วิชี่จึงได้เพิ่มส่วนผสมสำคัญอีก 1 ชนิดเข้ามา เพื่อช่วยเพิ่มความคงตัวของวิตามินซีบริสุทธิ์ ซึ่งส่วนผสมพิเศษนั้น ก็คือสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส4 ที่มีคุณสมบัติเป็นซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดจุดด่างดำที่ชั้นผิว และมีคุณสมบัติที่ช่วยในการรีไซเคิลวิตามินซีและวิตามินอีให้กลับมาทำงานซ้ำได้อีก5 จึงทำให้หลังขวดแล้ว สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 2 เดือน ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ทั่วไป ที่มักจะมีการสลายตัวอย่างรวดเร็วหลังเปิดใช้ ทำให้ต้องรีบใช้ให้หมดในเวลาอันสั้น เช่น 1-2 สัปดาห์ หลังจากเปิดผลิตภัณฑ์ใช้แล้ว

นอกจากนี้ใน ลิฟแอคทีฟ ขวดนี้ ยังมีวิตามิน อี บริสุทธิ์ ที่ช่วยเสริมการทำงานในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และไฮยาลูรอนที่ช่วยโอบอุ้มน้ำไว้ที่ผิว ทำให้ผิวนุ่มเด้งอิ่มฟู ซึ่ง วิชี่ ลิฟแอคทีฟ วิตามินซี เซรั่ม ผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าเมื่อใช้ต่อเนื่อง 10 วัน สีผิวกระจ่างใสขึ้น 83%5 และ จุดด่างดำแลดูลดเลือนลง 63%6

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ใช้ได้

สำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ วิชี่ ลิฟแอคทีฟ วิตามินซี เซรั่มได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอม ซิลิโคน และสารกันเสียพาราเบน เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยใช้เป็นขั้นตอนแรก หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ได้เลย แล้วจึงตามด้วยเซรั่มชนิดอื่น ๆ และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

สุดท้ายนี้ เพื่อให้วิตามินซี บริสุทธิ์ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็อย่าลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF50+ และมีค่า PA++++ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญทำให้เกิดใบหน้าหมองคล้ำด้วย เพียงแค่ดูแลผิวง่าย ๆ แค่นี้ ผิวก็พร้อมที่จะสวย กระจ่างใส และมีออร่า ทันวันสำคัญของเราแล้วครับ แล้วพบกันใหม่ le Vichy mag ฉบับหน้าครับ

ภก. บดินทร์ หลักทอง
เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่

^ของวิชี่
1. Grether-Beck S et al. 2020. An antioxidant cocktail containing cosmetic product (Liftactive cureR) prevents air pollution-induced skin hyperpigmentation: ex vivo Düsseldorf Pollution Skin Test. AAD 2020.
2. Suh DH, Kim BY, Min SU, Lee DH, Yoon MY, Kim NI, Kye YC, Lee ES, Ro YS, Kim KJ. A multicenter epidemiological study of acne vulgaris in Korea. Int J Dermatol. 2011 Jun;50(6):673-81.
3. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
4. Tanja Grimm, Angelika Schäfer, Petra Högger. Antioxidant activity and inhibition of matrix metalloproteinases by metabolites of maritime pine bark extract (pycnogenol). Free Radical Biology and Medicine. Volume 36, Issue 6, 15 March 2004, Pages 811-822.
5. ผลการทดสอบความพึงพอใจ ในอาสาสมัคร 52 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัย ลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ เมษายน 2017