วิธีเปลี่ยน “หน้าโทรม” ให้กลับมาใสปิ๊งแลดูสดชื่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหากวนใจที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความกังวล เครียด ไม่มั่นใจ หนึ่งในนั้นก็คือ “หน้าโทรม” ที่อาจเกิดจากหลายสาเหตุทั้งจากปัจจัยภายในกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน และปัจจัยภายนอกมากระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การสัมผัสแสงแดด มลภาวะ สภาพอากาศที่ทำให้ผิวบอบบาง มีความอ่อนแอ นอนดึก หรือการล้างหน้าไม่สะอาด ฯลฯ ทำให้หลายคนพยายามหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ปัญหาหน้าโทรมและดูไม่สดใสกลับมาใสปิ๊งอีกครั้ง เราได้รวบรวมวิธีเปลี่ยนหน้าที่โทรมคล้ำให้กลับมาใสปิ๊งอย่างเจาะลึก และมีใบหน้าที่สวย สดชื่น มีความมั่นใจเต็มร้อย

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน:ปัญหา “หน้าโทรม” ทำไงดี?


สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหน้าหมองคล้ำ ดูไม่สดใส ไม่เปล่งปลั่งอย่างที่ควรจะเป็นนั้นส่วนหนึ่งอาจมาจากความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายนอกเข้ามากระตุ้น ได้แก่ แสงแดดที่รังสี UV ทำร้ายเซลล์ผิว การนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวเกิดรอยลึก ขาดความชุ่มชื้น การแก้ปัญหาหน้าโทรมนั้นควรเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พักผ่อนให้เพียงพอ โดยทั่วไปควรนอนให้ได้วันละ 7 – 8 ชั่วโมง และควรเลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม โดยทาก่อนออกจากบ้าน 30 นาที เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตัวช่วยกู้หน้าโทรม


คงไม่มีใครอยากมีใบหน้าที่ดูเหนื่อยหรือไม่สดชื่น จึงมองหาตัวช่วยที่จะกู้หน้าโทรมให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งขั้นอีกครั้ง แน่นอนว่าตัวช่วยมีให้เลือกหลากหลาย เราได้รวบรวมเคล็ดลับที่นิยมใช้กันบ่อย ๆ และเห็นผลลัพธ์น่าประทับใจมาให้แล้ว


ผิวสวย ไม่หน้าโทรม


การเลือกใช้แผ่นหน้ากากเจลเย็นมาประคบใบหน้า


ตัวช่วยแรกที่อยากให้ทดลองใช้กัน รับรองได้เลยว่าเห็นผลลัพธ์เป็นอย่างดี คือการใช้หน้ากากเจลที่มีขายทั่วไปมา แช่ตู้เย็นก่อนสักประมาณ 15 นาที แล้วนำมาประคบใบหน้าเพิ่มความสดชื่น ผิวจะได้รับการกระตุ้นทำให้เปล่งปลั่งขึ้น อย่าลืมทำช่วงใต้ตาด้วย เป็นการช่วยลดอาการบวม และเพิ่มความสดใสให้กับบริเวณใต้ตา พร้อมกระชับรูขุมขนช่วง T-zone

การผลัดเซลล์ผิวให้กับใบหน้า


ผิวที่หมองคล้ำส่วนหนึ่งมาจากการมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือเสื่อมสภาพตกค้างอยู่ที่ผิวชั้นบนในปริมาณมาก และไม่หลุดลอกออกไปตามกระบวนการผลัดเซลล์ผิว จึงควรหมั่นผลัดเซลล์ผิวให้กับใบหน้าซึ่งสูตรที่ทำได้เอง ง่ายๆ ที่บ้าน ก็เช่น นำผงชาเขียวมาผสมกับโยเกิร์ต หรือนำเนื้อของแพชชั่นฟรุ๊ตมาผสมกับน้ำผึ้ง เป็นต้น แล้วนวดวนบนใบหน้าเบา ๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายให้ออกไป หลังจากนั้นพอกทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยควรทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง

การเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิวเร่งด้วยแผ่นมาส์กหน้า


คนที่มีปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำมาก ๆ อยากเพิ่มความชุ่มชื้นกระจ่างใส บำรุงผิวอย่างเร่งด่วน แนะนำให้เลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมช่วยในการบำรุงอย่าง ว่านหางจระเข้ เซราไมด์ ไฮยาลูรอนิค ฯลฯ ควรทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง แต่ไม่ควรปล่อยให้แผ่นมาส์กอยู่บนใบหน้าจนแห้งนานเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้หน้าแห้งกร้านกว่าเดิม ไม่ชุ่มชื้นอย่างที่หวัง


เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยแผ่นมาส์กหน้า


ตัวช่วยฟื้นผิวอ่อนล้าให้กลับมาอ่อนเยาว์ สุขภาพดีกับ Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions


สุดท้าย ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับผลิตภัณฑ์ตัวช่วยชั้นดี อย่าง Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions ที่ค้นคว้าและวิจัยมามากกว่า 25 ปี จนได้เป็นนวัตกรรมล่าสุดจากวิชี่ ส่วนผสมพิเศษเป็นสารสกัดจากจุลินทรีย์ Vitreoscilla Filiformis ที่มีการเจริญเติบโตอยู่ภายในน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่มากกว่า 28 วัน เข้มงวดในด้านการควบคุมการผลิตและอยู่ในสภาวะปลอดเชื้อ แล้วนำมาสกัดจนได้ส่วนประกอบที่ดีที่สุด พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น 96% ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น 94% สีผิวดูสม่ำเสมอถึง 92% และลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าให้ผิวดูโกลว์ใสเป็นธรรมชาติ 92%

(ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัคร 51 คนหลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 7 วัน โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกุมภาพันธ์ 2021, ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัคร 53 คนหลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 7 วัน โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกุมภาพันธ์ 2021)


เซรั่มกู้หน้าโทรมเพื่อผิวหน้าใส เด้งนุ่ม เรียบเนียน ดุจผิวเด็ก


ส่วนประกอบใน Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions


  • Probiotic Fractions เข้มข้น 5%**
  • น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่
  • ไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ
  • ไนอะซินาไมด์ + วิตามินอี

คุณสมบัติที่ควรรู้


  • ฟื้นผิวอ่อนล้า คืนความอ่อนเยาว์ผิวฉ่ำโกลว์ สุขภาพดีใน 7 วัน*
  • ปรับสมดุล pH ผิวเพื่อผิวแข็งแรงดูสุขภาพดี
  • ปลอบประโลมผิวอย่างล้ำลึก ช่วยลดอาการอักเสบ
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยและมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
  • มอบผิวดูเด้งอิ่มฟู คืนความชุ่มชื้นให้ผิว

วิธีการใช้งาน


ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions มีวิธีการใช้งาน คือหยดผลิตภัณฑ์ 2-3 หยด แล้วทาทั่วใบหน้า ควรใช้เป็นประจำเช้าและเย็น เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

สรุป


จะเห็นได้ว่าปัญหาหน้าโทรมทำให้ใครหลายคนเป็นกังวล ขาดความมั่นใจ ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันไม่มากก็น้อย แต่หลังจากนี้เชื่อว่าทุกสิ่งอย่างจะเปลี่ยนไปด้วยตัวช่วยที่น่าสนใจที่ได้เลือกมาใช้ได้อย่างเหมาะสม แต่หากใครอยากเห็นผลไว อยากแนะนำให้ใช้ Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions รับรองว่าถูกใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีใดก็ตามสิ่งสำคัญควรทำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง แล้วใบหน้าจะกลับมาใสปิ๊งแลดูสดชื่นอีกครั้งได้อย่างไม่น่าเชื่อ หมดห่วงและหมดความความสงสัยว่าหน้าโทรม ใช้อะไรดีไปได้เลย

*ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัคร 51 คนหลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 7 วัน โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกุมภาพันธ์ 2021
**สื่อถึงความเข้มข้นของสารตั้งต้น Vitreoscilla ที่ใส่ในสูตรผลิตภัณฑ์ 0.21%