อยากให้ผิวดูเด้งอิ่มฟูชุ่มชื้น ทำไมต้องใช้เซรั่มไฮยาจากวิชี่

อากาศร้อนทำให้ผิวแห้งได้หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า อากาศร้อนนี่แหละ ที่ทำให้ผิวเราแห้ง เพราะเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ผิวจะมีการสูญเสียน้ำมากขึ้น เมื่อผิวขาดน้ำ ผิวก็จะขาดความนุ่ม เด้ง อิ่มฟู ดูสุขภาพไม่ดี และดูไม่น่าสัมผัส

นอกจากอากาศร้อนข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยเลยที่ทำให้ผิวเราแห้ง ตึง ไม่สบายผิว ผิวขาดน้ำและเกิดปัญหาริ้วรอยตามมาได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ สาเหตุที่ทำให้ผิวไม่นุ่ม ไม่เด้ง ไม่อิ่มฟู เพื่อที่ว่าเราจะได้ดูแลผิวกันได้อย่างถูกต้อง

สารบัญผิวแห้งเกิดจาก


อะไรทำให้ผิวแห้งในหน้าร้อนได้บ้าง


อะไรทำให้ผิวแห้งในหน้าร้อนได้บ้าง ในวันนี้เราจะพามาดูสาเหตุจริง ๆ ของอาการผิวแห้ง ขาดความนุ่มเด้งไม่อิ่มฟู ริ้วรอยที่เกิดจากผิวขาดน้ำ เกิดได้อย่างไร โดยเฉพาะในหน้าร้อน! ตามมาอ่านกันได้เลย

 • อากาศร้อน เนื่องจากอากาศที่ร้อนทำให้น้ำในผิวมีการระเหยออกมากกว่าปกติเพื่อทำการระบายความร้อนตามกลไกของร่างกาย แต่นั่นทำให้ถ้าคุณดื่มน้ำไม่มากเพียงพอในหน้าร้อน ผิวจะขาดน้ำและดูไม่อิ่มฟูได้
 • การออกกำลังกาย: การออกกำลังกายในช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นกีฬา Outdoor จะมีการสูญเสียเหงื่อ ทำให้ร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นได้
 • การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์: การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป โดยเฉพาะสายปาร์ตี้ ยิ่งช่วงสงกรานต์ หรือวันหยุดยาว หรือ Happy Friday เทศกาลต่าง ๆ เอื้อต่อการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปทั้งนั้น ซึ่งสามารถทำให้ร่างกายขาดน้ำและผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นได้
 • การดื่มน้ำน้อย: ดื่มน้ำน้อยกว่าวันละ 6-8 แก้ว ส่งผลให้ร่างกายและผิวขาดน้ำได้ ส่งผลให้ผิวดูเหี่ยว ดูหมองคล้ำ ไม่สดใส
 • การอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นประจำ: ยิ่งช่วงหน้าร้อน สิ่งที่หลาย ๆ คนทำคืออยู่ในห้องปรับอากาศกันมากยิ่งขึ้น นานยิ่งขึ้น หรือบางคนเปิดแอร์ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ยิ่งอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ผิวของเรายิ่งขาดน้ำ และทำให้ดูหมองคล้ำไม่สดใส บางคนอาจมีปัญหาผิวลอกเป็นขุยเลยทีเดียว


หากเรารู้สาเหตุต่าง ๆ เหล่านี้แล้วเราก็ต้องระมัดระวังและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวแห้ง แต่ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยบางอย่างไร ก็คงจะต้องพึ่งพาสกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำเข้าผิวกัน

เซรั่มไฮยา vichy


ไฮยาลูรอนจาก วิชี่ ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำได้อย่างไร


VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 70,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้1 ได้ดึงเอาคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Hyaluronic acid ถึง 2 ขนาดโมเลกุล เข้ามาช่วยในการเติมน้ำให้กับผิว เพื่อผิวที่นุ่ม เด้ง อิ่มฟู ในผลิตภัณฑ์ VICHY LIFTACTIV H.A. Epidermic Filler โดยมีส่วนผสมสำคัญคือ

 • ไฮยาลูรอนขนาดโมเลกุลใหญ่ 0.5% ที่ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื่นไว้ที่ผิวชั้นบน ทำให้ผิวดูเต็มขึ้น อิ่มฟูขึ้น ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยขนาดเล็ก และริ้วรอยจากผิวขาดน้ำ ป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ซึ่งไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่นี้เหมาะมากกับคนที่ผิวแห้งขาดน้ำ หรือคนที่อยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ รวมทั้งผิวที่ขาดความนุ่มเด้งอิ่มฟู ถ้าได้ใช้เซรั่มไฮยาจากวิชี่เป็นประจำจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว
 • ไฮยาลูรอน ขนาดเล็กโมเลกุลเล็ก 1.0% ที่ซึมสู่จุดที่ลึกสุดของผิวชั้น epidermis และเติมเต็มร่องริ้วรอยจากด้านล่าง จึงทำงานเสริมกับไฮยาลูรอนิก แอซิด ขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ²,³ ช่วยชดเชยไฮยาลูรอนที่ผิวของคุณสูญเสียไปจากไลฟ์สไตล์/การใช้ชีวิตประจำวัน หรือคนที่เผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว exposome เช่นรังสียูวี อนุมูลอิสระ ฝุ่น PM2.5 ซึ่งมีมากขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งไฮยาลูรอนขนาดโมเลกุลเล็กจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้น นุ่มเด้ง อิ่มฟู ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และริ้วรอยร่องลึกดูลดเลือนลงหลังใช้ติดต่อกัน 4 สัปดาห์⁴ ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย


ยิ่งไปกว่านั้น เซรั่มไฮยาจากวิชี่ขวดนี้ยังมี วิตามิน ซีจี ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุหนึ่งของชั้นปราการผิวที่อ่อนแอ และทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ไม่ดี อีกทั้งช่วยในเรื่องลดจุดด่างดำ ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสได้อีกด้วย และยังผสานพลังของ น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ช่วยในการทำงานกับวิตามินซีจี ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปลอบประโลมผิว เสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้โครงสร้างผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

วิชี่ยังคงใส่ใจผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายคนผิวแพ้ง่ายด้วยสูตรไฮโปอัลเลอเจนิค เพราะ VICHY LIFTACTIV H.A. Epidermic Filler เป็นเซรั่มไฮยาสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน อีกทั้งผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์แล้วว่าสามารถใช้กับบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางเป็นพิเศษได้ด้วย หรือคนที่ทำหัตถการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PICO เลเซอร์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ก็สามารถใช้ VICHY LIFTACTIV H.A. Epidermic Filler ทาตามหลังได้อย่างสบายใจ

สุดท้ายนี้ อย่าลืมใช้กันแดดที่มีค่า SPF50+ PA++++ ที่สามารถปกป้องผิวจากภัยร้ายรังสี UV และมีสูตร anti-pollution อย่าง Vichy Capital Soleil UV Age Daily ร่วมด้วย เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ผิวที่นุ่ม เด้ง อิ่มฟู แลดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์ ไปอีกนาน

 1. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 2. evaluation method based on incorporation of 3H-Glucosamine
 3. 11 Caucasian subjects, 30-60 years old. 2 applications/day on peri-ocular area during 8 weeks with simplex formula with 0.1% Low Molecular Weight Hyaluronic Acid, comparing with placebo
 4. ผลสำรวจในกลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอาง โดย AplusA และพันธมิตรร่วม ระหว่างเดือนมกราคม 2023 ถึง กรกฏาคม 2023 มีแพทย์ผิวหนังจาก 30 ประเทศเข้าร่วม