ทำไมคนที่กังวลเรื่องผมร่วง ผมบาง ต้องใช้แชมพูลดผมร่วงจาก VICHY

ในบทความนี้เราจะพูดถึงแชมพูลดผมร่วง Dercos Aminexil จากวิชี่ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีนวัตกรรมล้ำสมัยจากสาร Aminexil ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ด้วยส่วนผสมที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างละเอียด มาเริ่มต้นกันเลยครับ!

ผมเป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนในการแสดงความเป็นตัวตนของเรา แต่บางครั้งเราอาจพบกับปัญหาผมร่วง ที่ทำให้เรากังวลและไม่มั่นใจในการพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ด้วยแชมพูดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงจาก Vichy Dercos Aminexil คุณสามารถพบกับผลลัพธ์ที่น่าประทับใจได้ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญและได้รับการทดสอบทางคลินิกเพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย

สารบัญผมร่วง คืออะไร


ผมร่วง คืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง


ผมร่วง คืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สาเหตุและปัจจัยที่ส่งผลต่อการผมร่วงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะมันเกี่ยวข้องกับสุขภาพและภาพลักษณ์ของเราเอง การที่เราเข้าใจถึงสาเหตุและปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถดูแลผมของเราได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับสาเหตุและปัจจัยที่ส่งผลต่อการผมร่วงกัน

พันธุกรรม


สาเหตุหลักของการผมร่วงส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม หากครอบครัวของคุณมีประวัติการผมร่วง มีโอกาสที่คุณจะมีปัญหาเดียวกัน

การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน


การเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนในร่างกายอาจส่งผลต่อการผมร่วง ตัวอย่างเช่นการตั้งครรภ์หรือเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน

ความเครียดและภาวะกังวล


ความเครียดและภาวะกังวลที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดการผมร่วง

โรคภูมิแพ้


บางครั้งการผมร่วงอาจเกิดจากการตอบสนองที่ผิดปกติของร่างกายต่อสารภูมิแพ้ เช่น ฝุ่น สารเคมี หรืออาหารที่เรากิน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเกิดกระบวนการอักเสบที่ระดับรากผม (micro-inflammation) จนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงนั่นเอง

การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามและสารเคมีที่มากเกินควร


การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ไม่เหมาะสมหรือใช้เกินไปอาจทำให้เกิดการผมร่วง ไม่ว่าจะเป็น mask หรือ wax แต่งผม รวมไปถึงการทำสีผม ย้อมผม ยืดผม สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อกระบวนการอักเสบที่ระดับรากผม และส่งผลให้รากผมอ่อนแอได้ ทั้งนี้รวมไปถึง การใช้ไดร์เป่าผมลมร้อน ซึ่งรังสี Infrared จากไดร์เป่าผมที่เป็นลมร้อน ส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระ และกระบวนการอักเสบที่รากผมได้เช่นกัน

ปัจจัยข้างต้นส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ระดับเซลล์รากผม และทำให้รากผมอ่อนแอ ทั้งยังทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีขนาดเล็กลีบลงและหลุดร่วงในที่สุด การทราบถึงสาเหตุและปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถดูแลผมของเราได้อย่างเหมาะสมและถูกต้องยิ่งขึ้น


แชมพูลดผมร่วง vichy


ทำไมเมื่อกังวลเรื่องผมร่วง ผมบาง จึงต้องใช้แชมพูจากวิชี่


แชมพูลดผมร่วงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยทำให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ส่งเสริมให้เส้นผมยึดเกาะกับหนังศีรษะได้ดี ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ และเมื่อใช้เป็นประจำ ผมร่วงน้อยลงก็จะเสริมให้มวลผมโดยรวมมีปริมาณมากขึ้นนั่นเอง

Vichy เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่แพทย์ผิวหนังกว่า 70,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้1 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ DERCOS ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ จากประเทศฝรั่งเศส ที่ช่วยจัดการปัญหาผมร่วง และช่วยทำให้เส้นผมและรากผมแข็งแรงขึ้นได้

Dercos Aminexil เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยที่มีผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้คู่กันเป็น Protocol คือ แชมพูลดผมร่วง Aminexil Energy+ และ เซรั่ม Aminexil Clinical 5 ซึ่งสามารถช่วยลดการหลุดร่วงขอเส้นผมได้แบบ 5 มิติ คือ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงหนังศีรษะอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงของรากผมและหนังศีรษะ อีกทั้งเสริมความชุ่มชื้น ลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เส้นผมดูมีโวลลุ่ม ดูหนาแน่นขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสม Aminexil เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเน็ทเวิร์คของคอลลาเจนที่รากผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จึงช่วยลดการหลุดร่วงได้ นอกจากนี้ยังมี Argenine ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียน SP94 เป็นแหล่งพลังงานในการงอกใหม่ของเส้นผม ทั้งสามส่วนผสมนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้เส้นผมและรากผมมีการแข็งแรงขึ้น อีกทั้งลดการหลุดร่วงของเส้นผม และมีการทดสอบทางการแพทย์ยืนยันแล้วว่าช่วยทำให้ผมดูหนาแน่นขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง 6 เดือน2

Dercos AMINEXIL มาพร้อมกับสูตรแชมพูลดผมร่วง และ เซรั่ม ที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย Hypoallergenic ปราศจากปัจจัยที่จะทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เพราะ ปราศจากสารกันเสียพาราเบน ซิลิโคน และสารแต่งสี คนที่หนังศีรษะแพ้ง่ายจึงใช้ได้อย่างสบายใจ โดยวิธีการใช้ สำหรับแชมพู สามารถสระได้บ่อยครั้งตามต้องการ ส่วนเซรั่ม แนะนำให้ใช้วันละ 1 ครั้ง จะเช้าหรือเย็นก็ได้ โดยหลังจากหยดเซรั่มลงบนหนังศีรษะแล้ว ให้ใช้นิ้วมือนวดคลึงเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และช่วยให้เส้นผมสามารถเจริญเติบโตได้ดีขึ้น

สุดท้ายนี้ ความกังวลใจเรื่องผมร่วง ไม่ใช่แค่ยา หรือเวชสำอางเท่านั้นที่จะช่วยได้ แต่ยังต้องขึ้นกับ lifestyle และพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของเราด้วย การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น สูบบุหรี่น้อยลง ลดการทานอาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต หรือ ผลิตภัณฑ์จากนมวัว รวมไปถึงการบริหารจัดการความเครียด และการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้สภาพโครงสร้างของหนังศีรษะเราแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น ถือว่าเป็นการป้องกันการกลับเป็นซ้ำของรังแคได้เป็นอย่างดีครับ

  1. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2023 ถึง กรกฎาคม 2023 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 30 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
  2. Loussouarn G, et al. BEDC.1997;5:1-6.