เคล็ดลับ: เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการออกแดด

หากคุณกำลังจะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อน สิ่งสำคัญก็คือ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าผิวของคุณได้รับการปกป้องจากแสงแดดเพียงพอ ชมเคล็ดลับในการเตรียมความพร้อมก่อนการออกแดด แม้ก่อนขึ้นเครื่อง

การเตรียมผิวก่อนวันหยุด: เพื่อผิวสีแทนอย่างปลอดภัย

คุณจองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว กระเป๋าเดินทางก็ใกล้จะแพ็กเรียบร้อยแล้ว แถมคุณยังหาคนดูแลสุนัขได้แล้วด้วย และในตอนนี้ คุณเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก่อนที่จะได้ไปใช้ชีวิตในที่ที่มีอากาศร้อน และแดดจ้า! หากคุณวางแผนที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่บนชายหาด นี่เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องเตรียมผิวของคุณให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ผิวที่มีความชุ่มชื้นจะมีโอกาสประสบปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผิวไหม้แดดน้อยกว่า[1] ซึ่งรวมไปถึงปัญหาผิวอักเสบ หรือผิวแตก เพราะอะไรน่ะหรือ ยิ่งผิวหนังชั้นนอกของคุณกักเก็บความชื้นได้มากเท่าไร ผิวหนังชั้นนอกของคุณจะสามารถต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากการทำร้ายของรังสียูวีและมลภาวะได้ดีขึ้น หากผิวขาดความชุ่มชื้น จะทำให้ความยืดหยุ่นและปราการปกป้องผิวของคุณจะลดลงตามไปด้วย ดังนั้น ขอให้คุณดูแลใส่ใจต่อผิวของคุณด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จแล้ว จุดด่างดำนั้นมีความเกี่ยวเนื่องกับการสัมผัสกับแสงแดด และเกิดจากการหนาตัวของผิวหนังชั้นนอก หลังจากสัมผัสกับแสงแดดมากเกินไป ดังนั้น ควรขจัดเซลล์ผิวเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของความมันที่อาจนำไปสู่การเกิดสิวได้

[1] Etude expérimentale sur les effets des UV sur la peau. L’Oréal Research & Development, mars 2007 (19 sujets), Etude UV et couche cornée Cunliffe, W. J.; Burton, J. L.; Shuster, S. The effect of local temperature variations on the sebum excretion rate. Br. J. Dermatol. 1970, 83, 650-654.

ดูแลผิวในตลอดวันหยุดพักผ่อนของคุณ

สิ่งแรกคือ ดื่มน้ำให้เพียงพอ! หากคุณจะต้องโดยสารเครื่องบินเป็นเวลานาน อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการฉีดพ่นสเปรย์ฉีดใบหน้าในขณะที่อยู่บนเครื่องบิน เนื่องจากความกดอากาศในห้องโดยสารมีแนวโน้มที่จะทำให้ผิวแห้งได้ ลองพิจารณาประเภทผิวของคุณ ในขั้นตอนทำความสะอาดผิวขณะนั่งเครื่องบิน หากผิวของคุณมีแนวโน้มที่จะมีความมัน ให้ทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้งด้วยคลีนเซอร์ที่ช่วยขจัดความมัน เพื่อช่วยให้ความมันส่วนเกินแห้งไป ทั้งนี้หากคุณมีผิวแห้ง ให้คุณเลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมเพื่อคืนความชุ่มชื้นของผิว หลังจากการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อย

กันแดด เป็นสิ่งสำคัญมากทันทีที่เครื่องลงจอด โดยเฉพาะหากเที่ยวบินของคุณลงจอดในช่วงกลางวัน ซึ่งมีแสงแดดจ้าที่สุด (ระหว่าง 11.00 น. ถึง 15.00 น.) Vichy Capital Soleil UV-Age Daily ไม่เพียงแต่จะมาพร้อมกับ SPF 50+/PA++++ เท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องเดินทางต่อโดยรถไฟหรือรถยนต์ ดังนั้น อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะวิธีการดูแลผิวในฤดูร้อนที่ดีที่สุดคือ การดูแลจากภายใน สุดท้ายนี้ การทาครีมบำรุงผิวที่อุดมด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งเพื่อไม่ให้ผิวแห้งหรือลอกเป็นขุย พร้อมกับเสริมความแข็งแรงของผิวเพื่อป้องกันภัยร้ายจากรังสียูวี