วิธีกู้หน้าโทรม ให้กลับมาดูสุขภาพดี Probiotic Fractions ช่วยได้!

หลาย ๆ คนที่มีปัญหา หน้าโทรมดูหมองคล้ำและไม่สดใส ต้องตามมาอ่านบทความนี้เลย เพราะในวันนี้ทาง Vichy ก็ไม่พลาดที่จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ผิวเป็นแบบปัญหาดังกล่าว ปัจจัยอะไรที่ต้องหลีกเลี่ยงหรือ สกินแคร์แบบไหนที่ควรจะเลือกใช้

ปัญหาหน้าหมอง ดูโทรม ไม่สดใส อาจไม่ได้มาจากการออกแดดแต่เพียงอย่างเดียว เพราะแท้จริงแล้ว ปัจจัยทำร้ายผิวเรามีมากมาย ที่ส่งผลให้เซลล์ผิวเกิดความเสื่อมสภาพ และมีการสร้างอนุมูลอิสระเกิดขึ้นในเซลล์ผิว ซึ่งถ้าเราไม่ดูแลหรือปกป้องผิว ก็จะทำให้ปัญหาหน้าโทรมลุกลาม และนำไปสู่ปัญหาอื่นบนผิวได้ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำหรือริ้วรอยร่องลึก

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน:หน้าโทรม เกิดจาก


ปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราดูหมองและโทรมคืออะไรบ้าง ?


ปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราดูหมองและโทรม คือ ไม่ใช่แค่มลภาวะ หรือรังสี UV เท่านั้นที่ทำให้ผิวหมองโทรม ดูไม่สดใส แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่เป็นตัวการร้าย ทำให้ผิวของเราดูหมอง ดูโทรม ดูสุขภาพผิวไม่ดี ได้อีก เช่น

ปัจจัยภายนอก


ปัจจัยภายนอก นอกเหนือจากการรับรังสี UV และมลภาวะทางอากาศ ฝุ่น PM2.5 ก็เป็นปัจจัยอีกตัวหนึ่งที่มีผลต่อการเกิดการสร้างเม็ดสีผิวในเซลล์ผิวหนัง เมื่อมีการสะสมของเม็ดสีผิวในชั้นบนของผิวหนังมากขึ้น จะทำให้เกิดจุดด่างดำ หรือความหมองคล้ำ

นอกจากนี้ยังมีผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ การอยู่ในห้องปรับอากาศตลอดเวลา หรืออากาศที่มีความชื้นต่ำ เช่น ในช่วงหน้าหนาว ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบในผิวหนังมากขึ้นได้เช่นกัน

ปัจจัยจากชีวิตประจำวัน


ปัจจัยจากชีวิตประจำวัน อย่างความเครียดสะสม เป็นสาเหตุของผิวที่ดูหมองโทรม ได้เหมือนกัน เนื่องจากความเครียดสะสมจะทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนแห่งความเครียด เพิ่มขึ้นในชั้นผิว ทำให้เกิดอนุมูลอิสระจำนวนมากในผิว อีกหนึ่งปัจจัยใจจากชีวิตประจำวัน คือ พักผ่อนอย่างไม่เพียงพอก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูหมองโทรม

ดังนั้นหากต้องการดูแลผิวหนังให้สดใสและไม่หมองโทรม ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยที่สร้างอันตรายต่อผิวหนัง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมสารอาหารให้กับผิว และช่วยฟื้นฟูผิวหนังที่ดูหมองโทรมอย่างมีประสิทธิภาพ

VICHY Mineral 89 Probiotic Fractions


โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ จากวิชี่ ช่วยจัดการปัญหาหน้าโทรมได้อย่างไร


VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้ ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ (Auvergne) มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น โพรไบโอติกแฟรกชั่นส์ และ ไนอะซินาไมด์ มาช่วยฟื้นผิวให้ดูสดใส ไม่หมองโทรม ด้วย VICHY Mineral 89 Probiotic Fractions SUPERCHARGEเซรั่ม ที่จะช่วยดูแลปัญหาผิวเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

ด้วยส่วนผสมที่สำคัญคือ โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เข้มข้น 5% ที่สกัดมาจากจุลินทรย์ที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่าง Vitreoscilla Filiformis ที่นำมาเพาะเลี้ยงในน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ จนทำให้สารสกัดที่ได้ มีสารอาหารและแร่ธาตุบำรุงผิวสูงถึง 34 ชนิด จึงช่วยดูแลผิวที่หมอง โทรม ดูเหนื่อยล้า จากการที่ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิวมาอย่างหนักหน่วงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไนอะซินาไมด์ (วิตามิน B3), ไฮยาลูรอน และน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ที่ช่วยเติมเต็ม ความชุ่มชื้นให้กับผิว

VICHY M89 Probiotic Fractions มาพร้อมกับความปลอดภัยที่แพทย์ผิวหนังยอมรับ ไม่ว่าจะเป็น สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย (hypoallergenic) ปราศจากสี, ปราศจากน้ำหอม, ปราศจากสารกันเสียพาราเบน จึงทำให้คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจแน่นอน

สำหรับขั้นตอนในการใช้ VICHY Mineral 89 Probiotic Fractions เป็นSUPERCHARGEเซรั่ม แนะนำให้ลงบนผิวเป็นขั้นตอนแรกสุด ก่อนที่จะลงเซรั่มชนิดอื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อช่วยในการเตรียมผิว และช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารทั้ง 34 ชนิดที่มีอยู่ใน 5% Probiotic Fractions อย่างเต็มที่

สรุป


ปัญหาหน้าโทรม ผิวดูไม่สดใส เกิดจากหลายปัจจัยทำร้ายผิวหลายอย่าง การดูแลผิวจึงจำเป็นต้องทำให้ครบรอบด้าน ทั้งการป้องกันผิวจากปัจจัยทำร้ายผิว ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ และอย่าลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารอาหารและแร่ธาตุบำรุงผิวสูงถึง 34 ชนิด อย่างเช่น Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions ด้วย

  1. Grether-Beck S et al. 2020. An antioxidant cocktail containing cosmetic product (Liftactive cureR) prevents air pollution-induced skin hyperpigmentation: ex vivo Düsseldorf Pollution Skin Test. AAD 2020.
  2. K.A. Engebretsen, The effect of environmental humidity and temperature on skin barrier function and dermatitis. JEADV Oct 2015
  3. Suh DH, Kim BY, Min SU, Lee DH, Yoon MY, Kim NI, Kye YC, Lee ES, Ro YS, Kim KJ. A multicenter epidemiological study of acne vulgaris in Korea. Int J Dermatol. 2011 Jun;50(6):673-81.
  4. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก