บทความล่าสุดที่ วัยหมดประจำเดือน

 • ทำไมผิวของฉันถึงแห้งกร้านเมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน?

  มีความรู้สึกคันผิวจากผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ผิวขาดความกระชับ และแห้งกร้านเป็น 3 ปัญหาแรกของผิวพรรณที่มีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน และความแห้งกร้านยังเป็นปัญหาผิวที่ส่งผลต่อความรู้สึกไม่สบายผิวมากที่สุดอย่างหนึ่ง

 • ภาวะหลังวัยหมดประจำเดือนคืออะไร? อาการ สุขภาพ ผิวพรรณ และเคล็ดลับ

  เมื่อประจำเดือนของคุณหมดไป ก่อให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นกับร่างกายในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการที่อาจเกิดขึ้นหลังวัยหมดประจำเดือน ตลอดจนผลกระทบที่มีต่อร่างกายและผิวพรรณของคุณ

 • ทำไมเราจึงลดน้ำหนักได้ยากในช่วงวัยหมดประจำเดือน?

  อาจเป็นเพราะร่างกายของคุณต้องการคงความแข็งแรงและพลังงานเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายไปให้ได้ หรืออาจมีเหตุผลอื่น สิ่งสำคัญยิ่งกว่าการควบคุมน้ำหนักก็คือการให้ความสนใจในการคงรักษามวลกายให้มีความสมดุลและสุขภาพดี

 • ทำไมฉันสังเกตเห็นขนบริเวณผิวเหนือริมฝีปากและคางชัดขึ้นในวัยหมดประจําเดือน?

  ในช่วงวัยหมดประจําเดือน ฮอร์โมนเพศหญิงจะลดระดับลงอย่างมาก ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นคือฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มเข้ามาแทนที่ แน่นอนว่าคุณยังคงเป็นผู้หญิงอยู่ เพียงแต่ความเป็นชายในตัวคุณเริ่มเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง โดยกระบวนการต่างๆจะเป็นดังต่อไปนี้

 • วัยหมดประจำเดือน สิ่งที่พบบ่อย บ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังคืออะไร

  เมื่อถึงอายุมากขึ้น ร่างกาย จิตใจ และผิวของคุณจะเปลี่ยนแปลงไป นี่เป็นการเริ่มต้นเส้นทางใหม่ และอาจจะดูท้าทาย แต่การมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจะช่วยให้คุณก้าวข้ามเรื่องนี้ และเข้มแข็งขึ้นได้

 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในวัยหมดประจำเดือนส่งผลการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างไร

  วัยหมดประจำเดือนเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนที่ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อร่างกายภายในเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบกับผิวด้วยเช่นกัน และเนื่องจากผิวหนังของคุณเป็นหน้าต่างสู่ร่างกายของคุณ ผิวหนังจึงมีแนวโน้มที่จะแสดงสัญญาณได้ค่อนข้างรวดเร็ว

 • หนึ่งปีแล้วที่ไม่มีประจำเดือน ฉันอยู่ในวัยหมดประจำเดือนใช่หรือไม่?

  การไม่มีประจำเดือนอีกคือการอยู่ในวัยหมดประจำเดือนใช่หรือไม่? การยืนยันคำตอบขึ้นอยู่กับจำนวนเดือน ลองนับจำนวนเดือนดูก่อน

 • อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงวัยหมดประจําเดือนมีอะไรบ้าง?

  สิ่งที่ไม่ดีสําหรับคุณในอดีต ก็ย่อมไม่ดีสําหรับคุณในตอนนี้ด้วยเช่นกัน! ไม่ว่าจะหวานเกินไป เค็มเกินไป หรือ มันมากเกินไป การหลีกเลี่ยงไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่การปรับเปลี่ยนต่างหากคือสิ่งที่ดีกว่า

 • การดูแลผิวสำหรับวัยหมดประจำเดือน: วิธีการดูแลที่ดีที่สุดคืออะไร?

  ในการดูแลผิวอย่างเหมาะสม อาจใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับผิวในช่วงวัยหมดประจำเดือน เพื่อจัดการปัญหาผิวแห้ง หรือ ความไม่สบายผิว นอกจากการดูแลผิวที่ดีแล้ว อาหารและรูปแบบการใช้ชีวิตก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน

 • วัยหมดประจำเดือน: ควรปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่ออยู่ในภาวะช่องคลอดแห้ง

  เมื่ออยู่ในวัยหมดประจำเดือน จะมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายเกิดขึ้น เช่น ภาวะช่องคลอดแห้ง แล้วภาวะดังกล่าวต้องการการดูแลรักษาหรือสามารถหายไปเอง? มีวิธีแก้ปัญหาแบบชั่วคราว วิธีดูแลในเบื้องต้น มาสรุปโดยย่อกัน?

 • วัยหมดประจำเดือน ทำไมผิวจึงบอบบางและมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย? แก้ไขอย่างไร?

  วัยหมดประจำเดือนเป็นช่วงเวลาที่ส่งผลต่อร่างกายทุกส่วนของคุณ การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว บางส่วนของร่างกายสามารถรับมือและปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้ในทันที แต่ผิวของคุณไม่สามารถทำได้

 • วัยหมดประจำเดือน ทําไมถึงรู้สึกผิวแห้งมากขึ้นในวัย 50 ปี เทียบกับวัย 30 ปี?

  ความแห้งกร้านและความรู้สึกคันจากผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เป็นสิ่งที่พบบ่อยในวัยหมดประจำเดือน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวหนังชั้นนอกและอวัยวะที่มีความเกี่ยวเนื่องกับผิวหนัง


 • ดูบทความทั้งหมด-Menopause